บีทรูท ชื่ออย่างเป็นทางการของผักบีทรูทที่เหมาะสำหรับคุณ เป็นอาหารแคลอรีต่ำที่สามารถช่วยหัวใจ ระบบ GI และอื่นๆ ตามที่Mayo Clinicกล่าว กล่าวได้ว่าหัวบีทที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่พูดน้อย “บีทรูทอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นหลายอย่าง เช่นธาตุเหล็กโพแทสเซียม และวิตามินซี และยังเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีอีกด้วย” เกรซ ปาสเกลนักโภชนาการและผู้ก่อตั้ง Grace Pascale Nutrition กล่าว

เราตอบคำถามยอดนิยมของคุณเกี่ยวกับหัวบีท รวมถึงข้อมูลทางโภชนาการและประโยชน์ต่อสุขภาพของผักชนิดนี้

ประเภทของบีทรูท:
สีแดง:รสชาติที่ย่างอร่อยและยอดเยี่ยมในซุปเช่น Borscht แบบดั้งเดิม

โกลเด้น:นี่คือความหลากหลายที่เพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมให้กับซุปด้วย และเหมาะกับการผัดผัก

Chioggia:มีลายด้านในเหมือนสะระแหน่หมุนวน อร่อยมากดิบหรือปรุงเป็นกับข้าว

บีทรูทเด็ก:เสิร์ฟมันดิบกับใบและน้ำสลัด และคุณมีอาหารเรียกน้ำย่อยที่น่าตื่นตาตื่นใจก่อนอาหารค่ำ!

ข้อมูลโภชนาการบีทรูท:
บีทรูทหนึ่งถ้วยมีคุณสมบัติทางโภชนาการดังต่อไปนี้:

แคลอรี่: 58

ไขมันทั้งหมด: 0.2g

โซเดียม: 106 มก.

คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด: 13g

ใยอาหาร: 3.8g

น้ำตาล: 9.2g

โปรตีน: 2.2g

แคลเซียม: 21.76 มก.

ธาตุเหล็ก: 1.09มก.

โพแทสเซียม: 442 มก.

บีทรูทมีคาร์โบไฮเดรตสูงหรือไม่?
ที่ 13g ต่อการให้บริการหัวผักกาดจะถือว่าเป็นด้านที่สูงขึ้นของคาร์โบไฮเดรตขนาด หากคุณกำลังพยายามรักษาคาร์โบไฮเดรตให้อยู่ในระดับต่ำ คุณอาจต้องการบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ

แล้วไฟเบอร์ในหัวบีทล่ะ?
หัวบีทเป็นแหล่งของไฟเบอร์ที่ยอดเยี่ยม จากข้อมูลของคลีฟแลนด์คลินิกไฟเบอร์สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ รวมทั้งควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการท้องผูกได้

วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญในหัวบีทมีอะไรบ้าง?
เบทานิน:ข้อมูลของคลีฟแลนด์คลินิกระบุว่าเม็ดสีจากพืชธรรมชาตินี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ของคุณจากโรคหัวใจและมะเร็ง เบทานินยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบอีกด้วย มันต่อสู้กับการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานประเภท 2 , ความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจ, โรคหอบหืดและโรคอ้วน

โฟเลต โพแทสเซียม แมกนีเซียม และวิตามินซี:หัวบีทเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการได้รับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด! นี่จึงเป็นสิ่งสำคัญ: โฟเลตเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของเซลล์ขั้นพื้นฐาน โพแทสเซียมช่วยให้ร่างกายรักษาระดับของเหลวให้เป็นปกติ แมกนีเซียมมีความสำคัญต่อสุขภาพของกระดูกและหัวใจ และวิตามินซียังช่วยปกป้องหัวใจดวงตาและระบบภูมิคุ้มกัน

บีทรูทมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?
บีทรูทมีไนเตรตในระดับสูง ตามข้อมูลจากโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดไนเตรตจะถูกเปลี่ยนโดยระบบย่อยอาหารของคุณเป็นสารประกอบไนตริกออกไซด์ ในทางกลับกัน ไนตริกออกไซด์ทำหน้าที่เป็นยาคลายหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดขยายตัว ดังนั้นความดันโลหิตของคุณจึงลดลงตามธรรมชาติการวิจัยเพิ่มเติม พบว่าอาหารไนเตรตในหัวบีทอาจลดการกระตุ้นระบบประสาทขี้สงสารซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หากคุณมี โรคหัวใจ. เป็นไปได้ว่าน้ำบีทรูทสามารถรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดได้จริงในอนาคต

การศึกษาใหม่ ได้แสดงให้เห็นว่าไนเตรตในบีทรูทสามารถลดโอกาสในการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับอายุในระยะเริ่มต้นได้ จอประสาทตาเสื่อมเป็นสาเหตุสำคัญของการตาบอด- 100-142 มกของไนเตรทผักในแต่ละวันก็จะพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่ำกว่า 35% ของการพัฒนาโรค

การศึกษาล่าสุด จากมหาวิทยาลัย Exeter พบว่า ส่วนผสมในน้ำบีทรูทส่งเสริมการผสมแบคทีเรียในช่องปากโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถส่งเสริมสุขภาพของหลอดเลือด และอาจเพิ่มขึ้น การทำงานของสมอง.

บีทรูทมีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร?
จำนวนมากมายนั้น วิตามินซีในบีทรูทหมายความว่าผักนั้นดีสำหรับผิวที่แข็งแรง วิตามินซีอาจจะสามารถหยุดและ/หรือรักษาได้ความเสียหายจากรังสียูวี. ดังนั้นการกินบีทรูทสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้นได้อย่างแท้จริง

บีทรูทมีประโยชน์อย่างไรในการลดน้ำหนัก?
“ไฟเบอร์ในหัวบีทช่วยควบคุมน้ำหนักด้วยการบำรุง ไมโครไบโอมในลำไส้ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดช่วงน้ำหนักจุดที่กำหนดไว้ของร่างกาย รวมถึงการมีส่วนทำให้เกิดความอิ่มเอิบและความพึงพอใจ” Pascale อธิบาย

หมายเหตุบรรณาธิการ: การลดน้ำหนัก สุขภาพ และภาพลักษณ์ของร่างกายเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ก่อนตัดสินใจลดน้ำหนัก เราขอเชิญคุณให้มีมุมมองที่กว้างขึ้นโดยการอ่านของเรา การสำรวจอันตรายของวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร.

บีทรูทมีผลข้างเคียงอย่างไร?
ถ้าคุณรักบีทรูท คุณอาจสงสัยว่าจะกินมันทุกวันได้หรือไม่ ผู้ที่เป็นโรคนิ่วในไตควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น . กล่าวคลีฟแลนด์คลินิกข้อมูลเนื่องจากมีออกซาเลตซึ่งสามารถนำไปสู่การพัฒนานิ่วเหล่านี้ได้ และถ้าคุณกำลังพยายามทำตามวิธีกิน FODMAP ต่ำ,เข้าใจว่าบีทรูทมีน้ำตาลธรรมชาติสูงเรียกว่า oligos. ลองกินครึ่งหนึ่งของปริมาณที่คุณกินตามปกติ เช่น กินบีทรูทสองชิ้นแทนที่จะเป็นสี่ชิ้น

บรรทัดล่างสุดของบีทรูท:
นอกจากประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งหมดแล้ว ยังมีปัจจัยของยำอีกด้วย – และข้อเท็จจริงที่ว่าหัวบีตเป็น อเนกประสงค์สุดๆผัก. “หัวบีทเป็นอาหารนึ่งและหมักที่อร่อย หั่นฝอยบนสลัดหรือทาโก้ ดองเป็นเครื่องปรุงสำหรับแซนวิชและชามพระพุทธเจ้า หรือแม้แต่ปรุงเป็นเบอร์เกอร์ผักกับถั่วหรือพืชตระกูลถั่วเพื่อทดแทนเนื้อสัตว์ที่บรรจุโปรตีน” ปาสเกลกล่าว