คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านแนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันโรค (ACIP) ได้รับรองยากระตุ้นสำหรับกลุ่มเฉพาะแล้ว ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี ผู้ที่มีอายุน้อยกว่าที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรง และผู้ที่มีงานทำหรือสภาพความเป็นอยู่ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาคาดว่าจะลงนามในแผนก่อนการประชุมในวันศุกร์โดยไม่ต้องเรียกคณะกรรมการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของตนเอง

The New York Timesรายงานเมื่อวันอังคารว่า FDA อาจอนุญาตให้ตัวกระตุ้นไฟเซอร์-BioNTech สำหรับชาวอเมริกันทุกคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปภายในวันพฤหัสบดี ผู้รับบูสเตอร์จะต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์หรือโมเดอร์นาให้เสร็จสิ้นอย่างน้อยหกเดือนก่อนที่จะได้รับยาเพิ่ม สำหรับวัคซีนของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน รอเพียงสองเดือน

ขั้นตอนสุดท้าย — คำแนะนำอย่างเป็นทางการของ CDC — อาจเกิดขึ้นในไม่ช้าหลังจากการประชุมคณะที่ปรึกษาในวันศุกร์ ซึ่งหมายความว่าความพร้อมใช้งานของ booster shot สามารถขยายไปทั่วประเทศได้เร็วที่สุดในสุดสัปดาห์นี้

เขตอำนาจศาลบางแห่ง รวมถึงแคลิฟอร์เนีย โคโลราโด นิวเม็กซิโก และนิวยอร์กซิตี้ ได้รับรองผู้สนับสนุนสำหรับผู้ใหญ่ทุกคนแล้ว

— กะเหรี่ยง Weintraub
► วอชิงตัน ดีซี นายกเทศมนตรี Muriel Bowser กล่าวว่าเมืองจะยกเลิกการบังคับใช้หน้ากากในร่มตั้งแต่วันจันทร์โดยมีข้อยกเว้นหลายประการซึ่งรวมถึงยานพาหนะและสถานีขนส่งสาธารณะ โรงเรียน ห้องสมุด บ้านพักคนชรา และสถานที่พักอาศัยอื่นๆ ตลอดจนธุรกิจส่วนตัว ที่เลือกใช้ตามความต้องการ

►กรณีศึกษาเพิ่มขึ้นใน 31 รัฐ การวิเคราะห์ข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ใน USA TODAY แสดงให้เห็น คดีสำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันจันทร์อยู่ที่ 584,449 คดี เพิ่มขึ้น 15% จากระดับต่ำสุดล่าสุดในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 26 ต.ค.

►หลุยเซียน่าเป็นผู้นำรัฐชุดที่สองที่ยื่นฟ้องรัฐบาลกลางที่ท้าทายคำสั่งวัคซีน COVID-19 ของฝ่ายบริหารของ Biden สำหรับเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพ คดีล่าสุดถูกฟ้องในรัฐลุยเซียนาในนามของ 12 รัฐ และเกิดขึ้นไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากคดีอื่นที่ท้าทายกฎถูกฟ้องในรัฐมิสซูรีโดยกลุ่มพันธมิตร 10 รัฐ

►Maine ทำลายสถิติจำนวนผู้ป่วยในรัฐที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ติดเชื้อ COVID-19 โดยตัวเลขดังกล่าวถึง 261 คนในวันจันทร์ โดย 72 คนอยู่ในภาวะวิกฤต

► โรงพยาบาลในเมืองฮุสตันระงับแพทย์ชั่วคราว เนื่องจากเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับโควิด-19 ไปยังผู้ป่วยของเธอและบนโซเชียลมีเดีย

Todayหมายเลข:สหรัฐได้บันทึกไว้มากกว่า 47 ล้านยืนยัน COVID-19 กรณีและอื่น ๆ กว่า 764,000 คนตายตามข้อมูลที่ Johns Hopkins University ยอดรวมทั่วโลก: มากกว่า 253 ล้านกรณีและ 5.1 ล้านคนเสียชีวิต CDCระบุว่าชาวอเมริกันมากกว่า 195 ล้านคน หรือ 58.8% ของประชากรทั้งหมด ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

สิ่งที่เรากำลังอ่าน:ในขณะที่สำนักงานแพทย์และร้านขายยาเติมเต็มการนัดหมายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็ก ผู้ปกครองทั่วประเทศต่างตั้งตารอที่เด็กๆ จะได้รับอิสรภาพหลังจากได้รับการฉีดยา แต่คำถามที่กำบัง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียน – ยังคงอยู่ยังคง

ให้รีเฟรชหน้านี้สำหรับข่าวล่าสุด ต้องการมากขึ้น? Sign up for USA TODAY ของ Coronavirus ดูจดหมายที่จะได้รับการปรับปรุงโดยตรงไปยังกล่องจดหมายของคุณและเข้าร่วมกลุ่ม Facebook ของเรา

ไฟเซอร์จะแบ่งปันยาที่มีแนวโน้มกับประเทศที่มีรายได้น้อย
ข้อตกลงระหว่างผู้ผลิตยาสัญชาติอเมริกันชื่อไฟเซอร์และองค์กรสาธารณสุขที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ สามารถจัดหายารักษาโรคโควิด-19 ที่มีแนวโน้มดีให้กับประชากรมากกว่าครึ่งโลก ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการเร่งการสิ้นสุดของการระบาดใหญ่

ไฟเซอร์กล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะให้ใบอนุญาตสำหรับยาต้านไวรัส Paxlovidแก่ Medicines Patent Pool (MPP) ที่เจนีวาซึ่งอนุญาตให้ บริษัท ยาสามัญผลิตยาเพื่อใช้ใน 95 ประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง คิดเป็น 53 % ของประชากรโลก ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากข้อตกลงที่คล้ายกันที่ทำขึ้นในเดือนตุลาคมระหว่าง MPP และ Merck ซึ่งมีฐานอยู่ในนิวเจอร์ซีย์สำหรับยาทดลอง COVID-19 ของตัวเองที่ชื่อ molnupiravir

นอกจากนี้ ในวันอังคารที่ Pfizer ได้ขอให้ Paxlovid ใช้ในกรณีฉุกเฉินจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ข้อมูลระหว่างกาลแสดงให้เห็นว่ายาลดความเสี่ยงในการรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตได้ 89% ในผู้ป่วยโควิดที่รับยาภายใน 3 วันหลังจากมีอาการปรากฏขึ้น

“เราเชื่อว่าการรักษาด้วยยาต้านไวรัสในช่องปากสามารถมีบทบาทสำคัญในการลดความรุนแรงของการติดเชื้อ COVID-19, ลดความเครียดในระบบการรักษาพยาบาลของเรา และช่วยชีวิตผู้คนได้” อัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและซีอีโอของไฟเซอร์ กล่าวในแถลงการณ์

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่า ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่ยาของไฟเซอร์จะได้รับอนุญาตจากทุกที่ สามารถช่วยยุติการแพร่ระบาดได้เร็วกว่านี้

“ค่อนข้างสำคัญที่เราจะสามารถให้การเข้าถึงยาที่ดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพและเพิ่งได้รับการพัฒนาให้กับผู้คนกว่า 4 พันล้านคน” Esteban Burrone หัวหน้าฝ่ายนโยบายของ Medicines Patent Pool ผู้ประมาณการการผลิตกล่าว ของเม็ดยาจะเริ่มขึ้นภายในไม่กี่เดือน

เฟาซีกล่าวว่าครอบครัวที่ได้รับวัคซีน ‘รู้สึกดี’ ที่ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกัน
ที่ปรึกษาทางการแพทย์ของประธานาธิบดี ดร.แอนโธนี เฟาซี กล่าวว่า ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ควรรู้สึกสบายใจที่จะได้พบปะสังสรรค์กับคนที่คุณรักในช่วงวันหยุดเทศกาลเช่นกัน

“ถ้าคุณได้รับการฉีดวัคซีนและครอบครัวของคุณได้รับการฉีดวัคซีนคุณสามารถรู้สึกดีเกี่ยวกับการเพลิดเพลินกับทั่วไปวันขอบคุณพระเจ้าวันคริสต์มาสกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของคุณ ” Fauci กล่าวในวันจันทร์สัมภาษณ์เป็นเจ้าภาพโดยศูนย์นโยบายพรรค

ด้วยเคสที่ยังคงสูง Fauci ได้เรียกร้องให้ชาวอเมริกันสวมหน้ากากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนที่อยู่ในสถานที่ในร่ม

“แต่เมื่อคุณอยู่กับครอบครัวที่บ้าน จงสนุกกับพ่อแม่ ลูกๆ ปู่ย่าตายายของคุณ” เขากล่าว “ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ทำอย่างนั้น”

การเฉลิมฉลองไทม์สแควร์จะเปิดให้กับมวลชน (ที่ได้รับวัคซีน)
ฝูงชนจะได้รับการต้อนรับอีกครั้งที่เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าของนครนิวยอร์กในไทม์สแควร์ – ผู้เข้าร่วมที่มีให้มีการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19

หลังจากจำกัดการเข้าร่วมเป็นส่วนใหญ่เฉพาะผู้เผชิญเหตุกลุ่มแรกที่อาศัยอยู่ห่างไกลจากสังคมในปีที่แล้ว ขณะที่ไวรัสโคโรน่าได้ระบาดไปทั่วประเทศ นายกเทศมนตรี Bill de Blasio กล่าวว่าเมืองจะอ้าแขนรับ “ผู้คนหลายแสนคนที่นั่นเพื่อเฉลิมฉลอง ในที่สุดเราก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง . มันจะเป็นที่น่าอัศจรรย์.”

อย่างน้อยสำหรับผู้ที่ได้รับช็อตของพวกเขา ผู้ที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไปจะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนพร้อมกับบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายที่ถูกต้องเพื่อเข้าสู่พื้นที่ดู ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี และไม่มีสิทธิ์รับวัคซีน จะต้องมาพร้อมกับผู้ใหญ่ที่ได้รับการฉีดวัคซีน และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

— จอร์แดน เมนโดซา
รายงานกระตุ้นกลยุทธ์ของรัฐบาลกลางที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในการป้องกันข้อมูลเท็จเกี่ยวกับโควิด
รายงานฉบับใหม่จากคณะรัฐบาล ผู้นำด้านวิชาการ และสื่อสารมวลชน เรียกร้องให้มีกลยุทธ์ของรัฐบาลกลางที่ชัดเจนขึ้นในการตอบโต้ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคำแนะนำกว้างๆ 15 ข้อเพื่อลด “ปฏิกิริยาลูกโซ่ของอันตราย” ที่เกิดจากข้อมูลเท็จ

รายงานดังกล่าวซึ่งเผยแพร่เมื่อวันจันทร์โดยคณะกรรมาธิการว่าด้วยความผิดปกติด้านข้อมูลของสถาบันแอสเพน ได้ติดตามผลการตรวจสอบการแพร่กระจายของข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับโควิดเป็นเวลา 6 เดือน เน้นย้ำถึงความจำเป็นสำหรับ “แนวทางของรัฐบาลกลางที่ครอบคลุม” พร้อมความรับผิดชอบที่กำหนดไว้อย่างชัดเจนทั่วทั้งสาขาของผู้บริหาร

“ในขณะที่เขียนบทความนี้ รัฐบาลกลางขาดความเป็นผู้นำและกลยุทธ์ที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหาการบิดเบือนข้อมูล แม้จะรับรู้ถึงผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน การเลือกตั้ง ธุรกิจ เทคโนโลยี และการรณรงค์อย่างต่อเนื่องในชุมชนของสี รวมทั้งผู้อพยพและ ผู้ลี้ภัย” รายงานกล่าว “การขาดความเป็นผู้นำ ความเป็นเจ้าของ หรือกลยุทธ์นี้เป็นอุปสรรคต่อความพยายาม ทำให้เวลาในการตอบสนองช้าลง และความพยายามซ้ำซ้อน”

คณะกรรมการยังเรียกร้องให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียให้ความโปร่งใสมากขึ้นในการแบ่งปันข้อมูลเบื้องหลังเกี่ยวกับโพสต์แบบไวรัลและการแพร่กระจาย รวมถึงคำแนะนำอื่นๆ

ครูฟลอริดาที่ศูนย์คดีไอเวอร์เม็กตินเสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโควิด-19
ครูในปาล์มบีชเคาน์ตี้ รัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการต่อสู้เพื่อส่งโรงพยาบาลเพื่อจ่ายยาที่ไม่ได้รับการพิสูจน์สำหรับอาการ COVID-19 ที่แย่ลงของเธอเสียชีวิตจากอาการป่วยนี้

ทามารา ดร็อก วัย 47 ปี จากเมืองโลซาแฮทชี รัฐฟลอริดา เสียชีวิตจากโรคแทรกซ้อนของโควิด-19 เมื่อวันศุกร์ เป็นเวลา 12 สัปดาห์หลังจากเข้ารับการรักษาที่ศูนย์การแพทย์ปาล์มบีชการ์เดนส์ เพื่อรับการรักษา สามีของเธอกล่าว

เมื่อเธอต่อสู้กับโรคนี้ ไรอัน ดร็อก สามีของเธอได้ฟ้องโรงพยาบาลเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อพยายามกำหนดให้ใช้ยาไอเวอร์เม็กติน ซึ่งเป็นยาที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาให้รักษาโรคที่เกิดจากพยาธิ แต่ไม่ใช่โรคโควิด-19

คดีที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดกลายเป็นหนึ่งในหลายกรณีทั่วประเทศที่พยายามบังคับให้โรงพยาบาลต้องจัดการยา ซึ่งได้รับความนิยมในวงการอนุรักษ์นิยมว่าเป็นการรักษาที่เป็นไปได้สำหรับกรณีเจ็บป่วยร้ายแรง องค์การอาหารและยากล่าวว่า ivermectin ไม่ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถต่อต้าน COVID-19 ในการทดลองพรีคลินิก